Wednesday, 8 January 2014

Fylltur bringur með thai gulrótum


Hrikalega góð uppskrift fyrir fjóra. Endilega prufið þessa og látið mig vita hvernig ykkur finnst :-)


4 kjúklingabringur
 4 sneiðar taleggio ostur
 4 sneiðar mozzarella,
¼ rauð paprika (skorin í þunna strimla)
¼ græn paprika
(skorin í þunna strimla)
2 pakkar beikon

Thai Gulrætur
6 gulrætur
 1 rauðlaukur (fínt saxaður)
 ½ msk karrí
 smjör til steikingar
 5 dl kókosmjólk
 1 dl ferskur kóríander
 salt go pipar
 safi úr ½ sítrónu

1. Settu ofninn á 180˚C. Saltaðu og pipraðu bringurnar og skerðu litla vasa í hverja bringu. Fylltu bringurnar með einni sneið af taleggio og einni af mozzarella og tveimur strimlum af hvorri paprikunni. Vefðu 2-3 sneiðum af beikoni utan um hverja bringu og steiktu í ofninum í 15 – 20 mín.



2. Snyrtu og skerðu gulræturnar í litla stafi. Settu klípu af smjöri á heita pönnu og léttsteiktu gulræturnar, laukinn og karríið upp úr smjörinu. Helltu síðan kókosmjólkinni saman við og hristu pönnuna örlítið. Settu lokið á og láttu malla þar til gulræturnar eru orðnar mjúkar. Smakkaðu til með salti, pipar og sítrónusafa. Blandaðu ferskum kórander saman við rétt áður en rétturinn er borinn fram.

No comments: