Thursday, 17 September 2009

Spaghetti Limone

450g spaghetti
1 hvítlauksgeiri, til að nudda
sítrónusafi af 2 sítrónum
5 msk olivuolía (74ml)
salt
1 bolli parmigiano , rifin, plús smá extra til að dreyfa yfir í lokin
1 búnt fersk persilja, söxuð
rifin börkur af 1 sítrónu

Settu spaghetti í pott með sjóðandi söltuðu vatni og hrærðu vel svo það festist ekki saman.

Skerðu hvítlauks geiran í tvent og nuddaðu innsíðuna af skál. Hvítlaukurin mun bragðbæta það sem fer í skálina. Hentu svo lauknum.

Settu sítrónu safan í skálina og helltu rólega olivuolíuni saman við á meðan að þú þeytir vel.

Settu góða klípu af salti og parmigiano ostin.

Þegar spaghetti er al dente, hella þá vatninu af og bæta spaghetti í skálina. Blanda vel saman.

Strá parmigiano, persilju og sítrónubörk yfir spaghetti. Bera fram undir eins.

1 comment:

hlynurpalma. said...

djöfull er ég ánægður með þessa síðu, núna á t.d Hildur mín bráðum afmæli og þá flétti ég bara upp á uppáhalds muffins hennar sem eru þarna með nuggat kreminu.

algjör snilld